Tại sao doanh nghiệp phải thiết kế logo?

Thiết kế logo là hình ảnh đại diện cho các tập đoàn, doanh nghiệp hay các sự kiện lớn. Khi bạn nhìn thấy logo năm vòng tròn lồng vào nhau thì bạn có thể nghĩ ngay đến cuộc thi thể thao tầm cỡ quốc tế ? hay bạn có thể dễ dàng nhận ra thiết kế logo của Apple, và bạn sẽ nghĩ ngay đến công ty chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử tân tiến nhất trên thế giới?

Vai trò của thiết kế logo là gì?

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke logo, nhan dien thuong hieu, thiet ke lich

thiết kế logo

Logo là là hình ảnh đại diện cho một công ty. Đó là biểu tượng thiết lập nên bản sắc và đặc trưng của các doanh nghiệp, tập đoàn hay các hiệp hội. Để khi khách hàng bắt gặp logo thì họ có thể nghĩ ngay đến sản phẩm hàng hóa hay dịch vụ của công ty mình.Ví dụ, khi bạn bắt gặp ai mang theo một túi xách có chữ LV lồng nhau, bạn có thể biết ngay đó là sản phảm cao cấp của Louis Vuitton. Sau đó, bạn có thể suy luận rằng người này thích các mặt hàng thời trang cao cấp, và có phong cách sống sang trọng.

Đối với các doanh nghiệp mới, tạo ra một thiết kế logo mới có sức hấp dẫn, độc đáo và khác biệt là sự nỗ lực để khẳng định thương hiệu doanh nghiệp của bạn đối khách hàng.Và khi tiếp cận logo doanh nghiệp của bạn thì họ sẽ suy nghĩ về thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

thiết kế logo công ty

Thiết kế logo của doanh nghiệp bạn cần phải đáng nhớ. Khách hàng có thể dễ dàng nhận ra logo của bạn và nhanh chóng kết hợp với thương hiệu của bạn. Khi họ đã nhận thức được thì họ sẽ mua hàng hóa hay sử dụng dịch vụ của bạn. Nếu khách hàng yêu thích các sản phẩm của bạn, họ sẽ phát triển mối quan hệ với thương hiệu của bạn như là một khách hàng trung thành.

công ty thiết kế logo

Tại sao thiết kế logo công ty lại quan trọng?

 •  Trở nên chuyên nghiệp hơn, thể hiện qua thiết kế logo cùng với ấn phẩm nhận diện thương hiệu như bao thư độc đáo, Namecard thiết kế đẳng cấp sẽ làm nỗi bật hình ảnh công ty bạn trong mắt các khách hàng mục tiêu.
 • Thu hút nguồn vốn đầu tư hay bán được nhiều sản phẩm, dịch vụ hơn.
 •  Thu hút nhiều khách hàng mục tiêu hướng đến. Khi bạn có hình ảnh hấp dẫn chuyên nghiệp có thể là một trong những yếu tố khiến họ quyết định mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Logo giúp bạn tiếp thị quảng bá cho bản thân bạn nếu bạn là một nhà tư vấn, bạn sẽ cần đến logo để xây dựng một hình ảnh và một nhãn hiệu có tác động lan toả lớn hơn những đặc tính nhận biết cá nhân của chính bạn.
 • Truyền tải thông điệp đến khách hàng. Một logo và các dữ liệu tiếp thị được in ấn cẩn thận, chu đáo sẽ cho thấy bạn gắn kết cả với hoạt động kinh doanh lẫn các khách hàng của bạn.
 • Để đem lại cho khách hàng một cảm giác yên tâm rằng công ty bạn luôn ổn định. Bạn có thể không bắt đầu kinh doanh “kể từ năm 1908”, nhưng sẽ rất cần thiết để khách hàng thấy công ty bạn hoạt động ổn định và phát triển như thế nào qua logo và các dữ liệu tiếp thị về thời gian thành lập. Sẽ là một chặng được dài để xây dựng được lòng tin từ phía các khách hàng.
 • Ghi nhớ lâu hơn trong tâm trí khách hàng. Mọi người sẽ ghi nhớ tốt hơn những gì họ được thấy so với những gì họ được nghe. Logo kết hợp với hệ thống nhận diện thương hiệu sẽ giúp cho bản sắc thương hiệu của công ty bạn nhắc nhớ trong tâm trí khách hàng.
 • Thiết kế logo giúp giải thích tên công ty bạn. Công ty của bạn bao gồm một số từ ít được biết đến hay những từ viết tắt, logo sẽ đưa ra những gợi mở hình ảnh nhằm giải thích rõ nghĩa tên công ty.
 • Khách hàng quý mến tên công ty bạn hơn. Nếu bạn có một logo kết hợp cùng tên công ty tạo nên sự độc đáo. Khách hàng sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn.
 • Logo tạo ra sự khác biệt giúp bạn cạnh tranh hơn. Một logo được thiết kế từ bản sắc thương hiệu của bạn truyền tải những gì là lợi thế nhất  cùng với một hệ thống nhận biết hiệu quả có thể giúp bạn nổi bật hơn rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh.
 • Thiết kế logo tuân theo những quy luật chung của thị trường. Trong một vài lĩnh vực kinh doanh, thiết kế logo công ty là điều bắt buộc, thậm chí trong lĩnh vực dịch vụ sáng tạo, việc có logo là một tiêu chuẩn của ngành.
 • Logo biểu lộ sự gắn kết của công ty bạn và tạo cho mọi người cảm giác có được niềm kiêu hãnh cá nhân. Nói cách khác, bạn làm ra nó vì chính bản thân bạn.

logo

Thiết kế logo không phải là một lựa chon đắt tiền hoặc tốn thời gian. Và bạn không phải là một chuyên gia trong thiết kế đồ họa để nói lên sứ mệnh của bạn và sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường. Vì vậy tạo ra một logo, là một sự lựa chọn thiết yếu, dễ dàng và nhanh chóng. Vì vậy, hãy bắt đầu nghĩ đến việc liên hệ đến một công ty thiết kế logo uy tính. Tại FreshBrand, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và sáng tạo , chúng tôi sẽ tạo ra cho bạn nhiêù sự lựa chọn, và bạn sẽ luôn hài lòng với nhừng gì mà chúng tôi tạo ra!

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke profile, thiet ke ho so cong ty,thiet ke name card, sang tao slogan, thiet ke brochure, thiet ke poster, thiet ke catalogue, thiet ke bao bi, thiet ke lich, cong ty thiet ke logo, thiet ke logo, nhan dien thuong hieu, xay dung thuong hieu

Advertisements