Lịch sử thiết kế logo Honda

Thiết kế logo Hon đa thiết kế theo phong cách chữ viết tắt là thiết kế logo nỗi tiếng cùng hãng xe làm rạng danh đất nước xứ mặt trời mọc. Hôm này tôi sẽ giới thiệu về lịch sữ phát triễn thiết kế logo nỗi tiếng này. Thành lập công ty Honda theo thông tin từ HonDa là cách đây khoảng 58 năm. Theo cách của mình với phong cách  sang trọng, bền vững và thành công. Các logo Honda được thiết kế bởi Honda Nhật Bản khoảng giữa năm 1996 và 2001. Công ty Honda là nhà sản xuất xe máy lớn nhất và cũng là nhà sản xuất xe thành công nhất và lớn nhất 3. Các logo Honda ngày hôm nay là một trong những biểu tượng mạnh mẽ nhất được nhìn thấy. Cũng giống như danh tiếng trên toàn cầu.

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke logo, nhan dien thuong hieu, thiet ke lich

lich-su-logo-honda

Ý nghĩa Thiết kế logo Hon da

logo-honda

Người sáng lập hãng Honda ông Soichiro Honda, cho đến khi ông qua đời thì ý nghĩa cũa thiết  kế logo Honda vẫn chưa được làm rỏ. Như bạn đã thấy thì thiết kế logo Honda gồm có chữ cái H và một cánh chim nhưng  cánh của loại chim gì ?và có phải chữ cái H ấy là chữ cái đầu tiên của tên họ Honda? điều này chưa thấy công bố trên thông tin đại chúng nên nó vẫn là một ẩn số.

Thiết kế logo Honda cũng thay đổi theo thời gian. Hình ảnh cánh chim đầu tiên rất dà tạo cảm nhận là cánh của một loài chim không có thật, sau được thiết kế gọn lại.  Chữ cái H có khi thanh mảnh, có lúc mập mạp đậm đà. Hai biểu tượng có khi sử dụng biệt lập với nhau, nhưng cũng có khi ghép cùng với nhau thành một biểu tượng chung.

thiet-ke-logo

Chính ý nghĩa logo không công bố rỏ ràng của Honda cũng gây ra nhiểu tranh cải cho khách hàng hâm mộ sản phẩm Honda trên khắp thế giới. Nhưng thật ra thì điều đó cũng không quyết định, bởi suy cho cùng thì giá trị và ý nghĩa, tác động và ảnh hưởng của thương hiệu được cân đong đo đếm ở những khách hàng và người sử dụng là chính, chứ đâu phải ở ẩn ý sâu xa của tác giả khi sáng tạo ra biểu tượng thương hiệu.

Biểu tượng thương hiệu Honda như hiện diện ở các sản phẩm của hãng Honda ngày nay chính thức có từ năm 1993. Nhưng chữ cái H đặc trưng cho Honda đã xuất hiện lần đầu tiên năm 1963 ở loại xe vận tải nhỏ T 360, và hình ảnh cánh chim đã được gắn lên những sản phẩm đầu tiên của hãng khi nó được thành lập năm 1947/1948 – ở xe đạp máy. Ai cũng cho rằng chữ cái H có nguồn gốc từ cái tên Honda. Nhưng còn cánh chim kia được coi là biểu tượng cho mơ ước và khao khát được chắp cánh bay đi xa và lên cao, vừa thật lại vừa ảo, giản dị mà có thể ẩn chứa nhiều thông điệp. Có người lý giải chữ cái H biểu tượng cho hình ảnh con người đứng vững vàng trên đôi chân của mình, hai tay vươn tới những thành tựu huy hoàng hơn từ lao động sáng tạo.

Các yếu tố của thiết kế logothiết kế logo Honda

logo-honda

Thiết kế logo Honda rất thanh lịch công nhận, các đường cong sáng tạo trong thiết kế và đánh dấu một kiệt tác nổi tiếng thế giới.

+ Hình dạng của logo Honda:

Honda thay đổi logo với các đơn vị hoạt động, họ vẫn duy trì sự tinh tế trong mỗi thiết kế logo. Xe máy Honda logo có cánh, thiết kế logo Honda Acura, logo xe Honda đua, xe ô tô Honda với logo chữ  ‘H’ và xe vận chuyển logo Marine Honda. Nói chung hình dạng logo Honda bao gồm chữ ‘H’ xuất hiện rộng từ đầu và dần hẹp hơn xuống dưới.

thiet-ke-logo-honda

+ Màu sắc của logo Honda:

Màu sắc của logo Honda màu xám bạc hoặc kim loại hiển thị một mô tả rất sáng bóng và ấn tượng của thương hiệu. Logo sử dụng ánh sáng từ phía sau xuất hiện rất thời trang vì nó cho thấy sự phản xạ cuối cùng.

+Phông chữ của logo Honda:

Các phông chữ của Thiết kế logo Honda theo phong cách La Mã, đậm để làm nổi bật sự hiện diện của các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke profile, thiet ke ho so cong ty,thiet ke name card, sang tao slogan, thiet ke brochure, thiet ke poster, thiet ke catalogue, thiet ke bao bi, thiet ke lich, cong ty thiet ke logo, thiet ke logo, nhan dien thuong hieu, xay dung thuong hieu

Advertisements