Cách thiết kế logo WordPress

Bạn đã quá quen thuộc với thiết kế logo WordPress, một mã nguồn mở PHP tốt nhất hiện nay. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết kế logo WordPress trong Photoshop. Sau đây là các bước thực hiện:

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke logo, nhan dien thuong hieu, thiet ke lich

Bước 1 của thiết kế logo:

hướng dẫn thiết kế logo bước 1

Nhanh chóng vẽ 2 đường theo chiều dọc và chiều ngang là: tạo ra một lớp mới, điền vào nó với một màu sữ dụng [Alt + backspace], ấn  [Ctrl + T], sau đó kéo các đường dẫn đến trung tâm và họ sẽ bắt dính vào. Sau đó tôi thường loại bỏ các lớp.

Tạo một layer mới và đặt tên nó là một cái gì đó như ‘Circle’. Với công cụ ellipse [U], vẽ một vòng tròn. Bắt đầu tại trung tâm và kéo ra ngoài trong khi giữ [Shift] và [alt] để làm cho một vòng tròn hoàn hảo. Bán kính 560 px.

Với lớp Circle và công cụ ellipse [U] vẫn được chọn. Tạo một hình khác từ tâm ấn giữ [Shift] và [Alt] và thực hiện một vòng tròn với đường kính nhỏ hơn như ví dụ trên.

Bước 2:

tạo bóng cho thiết kế logo

Nhấp đúp chuột vào layer Circle để tạo gradient.

tạo lớp gradient cho logo

Sử dụng # 333333 và # DADADA. Bạn có thể tùy chỉnh thích hợp hoặc quay trở lại bước này sau khi thiết kế logo được hoàn tất để tinh chỉnh giao diện một chút.

Bước 3

tạo vòng cho mới cho logo

Tạo một layer mới đặt tên ‘Top Circle’. Trên layer này, sử dụng cùng một phương pháp trong bước 1 và thực hiện một vòng tròn như hình vẽ.

tạo gradient cho 2 vòng mới

Tạo gradient cho 2 vong tròn vừa tạo. Tôi sử dụng một màu xám nhẹ hơn, # 686868, một màu xám tối, # 181818, sau đó trở lại với màu xám nhẹ hơn. Sử dụng các thiết lập trong trên.

Bước 4

Kiểm soát nhấp vào ‘Circle Top’ thêm một vùng chọn xung quanh vòng tròn. Tạo một layer mới và gọi vòng tròn ‘Circle Top Shine’. Chọn công cụ elliptical marquee [M] sau đó chọn Subtract từ tùy chọn lựa chọn. Loại bỏ một phần của vùng chọn để nó trông giống như ví dụ trên.

Hãy chắc chắn rằng bạn có lớp vòng tròn Circle Top Shine lựa chọn và lấy công cụ Gradient [G]. Sửa đổi gradient như vậy chuyển dần từ trắng sang trong suốt. Điền vào các lựa chọn với gradient để nó trông giống như ví dụ trên.

Bước 5:

tạo vòng nền cho thiết kế logo

Sau khi tạo vòng tròn ngoài của thiết kế logo ta tạo một layer mới bên dưới lớp Circle ‘và gọi là Background Circle. Vẽ một vòng tròn với công cụ elliptical [u]. Tao gradient bắt đầu với một bóng màu xanh và mất dần xuống một bóng tối của màu xanh. Tôi đã sử dụng màu sắc # 394f78 và 0a0f14. Sau đó tôi tạo các vòng tròn phát sáng bên trong. Tôi đã thay đổi màu sắc ánh sáng bên trong chế độ màu đen và sự pha trộn từ ‘Screen’ to ‘Normal’.

Tạo một layer mới trên layer Background Circle ‘và đặt tên là Background Circle Highlight. Với công cụ Marquee Tool [M], chọn một vòng tròn với các kỹ thuật tương tự như bạn sử dụng để làm cho hai vòng tròn đầu tiên. Trong khi giữ [Alt] và kéo từ trung tâm để tạo ra vòng tròn đầu tiên. Sử dụng ‘Subtract from selection’.

Sử dụng công cụ Gradient [G], chọn màu trắng mờ dần. Kéo xuống vào nửa trên của vùng chọn, sau đó kéo lên từ nửa dưới của các lựa chọn. Nó sẽ giống như hình trên. Bỏ chọn [Ctrl + D] vòng tròn và cung cấp cho nó một Gaussian blur khoảng 4,5 pixels.

Bước 6

tạo vòng tròn nhỏ cho nền thiết kế logo

Đây là một bước dễ dàng. Tạo một layer mới trên layer Background Circle Highlight. Tên là Background Circle Shine . Sử dụng công cụ elliptical marquee [M] vẽ một hình bầu dục phía trên vòng tròn nền. Sử dụng công cụ Gradient [G] tạo chuyển màu. Thay đổi chế độ hoà trộn của layer “Soft Light”.

Bước 7: tạo chữ W cho thiêt kế logo

Tìm chữ ‘W’ cho thiết kế logo, tôi tìm nó từ một logo WordPress . Sau khi tìm được chữ ‘W’, đặt nó trên lớp ‘Background Circle Shine’ và đặt tên là ‘W’. Tùy chỉnh kích thước và đặt nó ẩn lớp Circle .

Nhấp chuột phải vào layer đầu tiên bạn đã thực hiện “Circle ‘, và chọn ‘ Copy layer style ‘. Sau đó kích chuột phải vào lớp ‘W’ và ‘Paste layer style’  .Bây giờ sẽ có gradient giống như circle layer.

Ấn [Ctrl] nhấp vào biểu tượng trên lớp ‘W’ để thêm vùng chọn xung quanh W. Vào Select -> Modify -> Contract. Chọn 3 px. Vùng chọn sau đó sẽ giảm 3 điểm ảnh.

Với lớp ‘W’  được chọn, nhấn [Ctrl + J].Sao chép vùng chọn và tạo một layer mới đặt tên layer mới này The W Top.

Nhấp đúp chuột vào The W Top để mở hộp thoại layer hiệu ứng. Cung cấp cho nó một gradient mất dần từ một màu xám ánh sáng ở phía trên xuống một màu xám tối hơn. Tôi đã sử dụng # FFFFFF, # 000000 và di chuyển thanh trượt  lên đến 150%.

Bước 8

tạo gradient cho chữ W trong thiết kế logo

Ok, bước cuối cùng của thiết kế logo. Chúng tôi sẽ lặp lại cùng một kỹ thuật sử dụng trong bước 4 để tạo một bóng cho W. Tạo một layer mới trên The W Top và đặt tênThe W Top Shine. Bây giờ, [Ctrl] + nhấp vào biểu tượng trên ‘The W Top’ layer. Sử dụng công cụ elliptical marquee [M] để bỏ chọn nửa dưới. Sau đó, điền vào màu trắng để tạo gradient.

Cuối Cùng Kết Quả

thiết kế logo wordpress

Tôi đã thêm một bóng cho lớp Circle ‘.

Quy trình thiết kế logo theo http://3nhanced.com.

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke profile, thiet ke ho so cong ty,thiet ke name card, sang tao slogan, thiet ke brochure, thiet ke poster, thiet ke catalogue, thiet ke bao bi, thiet ke lich, cong ty thiet ke logo, thiet ke logo, nhan dien thuong hieu, xay dung thuong hieu

Advertisements