Quy trình thiết kế logo Mynitelife

Dự án thiết kế logo và phát triễn hệ thống nhận diện thương hiệu cho Mynitelife

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke logo, nhan dien thuong hieu, thiet ke lich, thiet ke nhan dien thuong hieu
Sau đây tôi sẽ giới thiệu các bạn quy trình thiết kế logo.

thiet ke logo mynitelife

Thông tin dự án

MyNitelife là website cung cấp một địa chỉ những điểm vui chơi về đêm tại thành phố Sheffield’s từ quán bar, vũ trường và nhà hàng. Danh sách này sẽ được xếp hạng thông qua nhận xét bình chọn của người dùng. Trang web cung cấp một bản đồ thành phố, và dựa theo các địa chỉ đó có thể lập một kế hoạch “ăn chơi” cho mình.

Như vậy phân khúc khách hàng từ 18-40 tuổi, và thiết kế logo phải thể hiện được sự vui vẻ, gợi cảm thể hiện được đây là logo của một website chuyên giải trí về đêm.

font thiet ke logo mynitelife

Phác thảo những ý tưởng của dự án là: sử dụng đèn sân khấu, kiểu chữ tròn, các hình ảnh nhảy múa, mặt trăng, font chữ có chân nhìn gợi cảm.

font thiet ke logo mynitelife 2

Sau đó tiến hành thiết kế logo trên AI, và thử nhiều kiểu chữ khác nhau từ mỏng và hiện đại, đến những font chữ có chân hiện đại và gợi cảm.

font thiet ke logo mynitelife 3

Kết hợp các font và biểu tượng được lựa chọn dựa trên bản phác thảo. Thiết kế website trên nền tối, thể hiện các biểu tượng trên nền đen để đảm bảo cách nhìn tốt nhất.

thiet ke logo mynitelife 2

Thể hiện ý tưởng và khái niệm ra được 4 kiểu, tôi đã gởi cho một vài người bạn để hỏi ý kiến của họ kèm theo giải thích ý tưởng của mình.

thiet ke logo mynitelife 4

Thiết kế logo được chọn dựa trên font có chân, tập trung tinh chỉnh hai phiên bản mới. Lần đầu cho các font chữ sát vào nhau một chút, lần hai là thay đổi dâu chấm trên chữ I để thành hình mặt trăng lưỡi liềm, thể hiện về đêm.

thiet ke logo mynitelife 5

Không gian giữa các chữ được cho sát lại với nhau tạo ra một biểu tượng nhìn hiện đại và hấp dẫn hơn, bạn có thể thấy chữ I với chữ N, chữ I với chữ t, những điều này kết hợp với dấu chấm hình trăng lưỡi liềm đã trở thành một giải pháp hoàn hảo.

Biểu tượng logo nhìn hấp dẫn và hiện đại với hình trăng lưỡi liềm đã thể hiện ý tưởng của logo. Bước tiếp theo là lựa chọn màu sắc để tạo ra một logo tinh tế và hấp dẫn hơn.

quy trinh thiet ke logo mynitelife

Quá trình thiết kế logo trên AI

quy trinh thiet ke logo mynitelife 2

Dùng Adobe Ilusstrator để chuyển từ bản phát thảo thành một logo hoàn hảo.

quy trinh thiet ke logo mynitelife 3

Các từ “my”, “nite” và “life” sử dụng font Claredon. Kiểu: light và black, khoảng cách giữa các chữ là -75.

quy trinh thiet ke logo mynitelife 4

Các chữ cái đè lên nhau một chút.

quy trinh thiet ke logo mynitelife 5

Cách điệu thêm các đường cong xinh đẹp ở cuối chữ “I” và biến dấu chấm thành hình trăng lưỡi liềm. Các đường viền của chữ được chuyển thành dạng ouline (Type > Create Outlines) để chúng ta có thể dễ dàng chỉnh sữa từng chữ. Chọn ungroup để cho thể chọn từng chữ.

thiet ke logo bar

Tạo một vòng tròn tạm thời để đo lường khoảng cách giữa “I” và “t”

thiet ke logo bar 1

Tương tự với khoảng cách đáy chữ “t”.

thiet ke logo vu truong

Tạo đường guide vào phần chân của chữ i hoa. Sử dụng các đường guide nhằm vẽ một đường tròn mà lượn theo đường cong của chữ t đứng trước.

thiet ke logo vu truong 1

Tạo vòng tròn với lệnh Subtract from Shape Area tại thanh công cụ Pathfinder cho phép phần dư của chữ “I” được cắt ra.

thiet ke logo vu truong 2

Với hình dạng chữ “I” sau khi chỉnh sữa, tôi cảm thấy logo trở nên đặc biệt hơn một chút.

thiet ke logo vu truong 3

Cuối cùng chỉnh sữa biểu tượng có hình trăng lưỡi liềm. Chọn “I” chọn edit chọn Release Compound Path để chia làm hai phần.

thiet ke logo vu bar 3

Tạo một hình tròn che bớt một phần dấu chấm để tạo ra hình trăng lưỡi liềm.

cach thiet ke logo mynitelife 3

Kết hợp các chữ đang riêng rẽ trở thành một đối tượng đồng nhất bằng cách sử dụng Add to Shape Area từ công cụ Pathfinder.

cach thiet ke logo mynitelife 4

Kết hợp thiết kế logo trên nhiều màu sắc khác nhau và chọn màu tím là màu phù hợp nhất, thể hiện được yếu tố sexy, sang trọng mà thương hiệu myNitelife muốn thể hiện.

Nguồn từ blog thiết kế logo của blog.spoongraphics.co.uk

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke profile, thiet ke ho so cong ty,thiet ke name card, sang tao slogan, thiet ke brochure, thiet ke poster, thiet ke catalogue, thiet ke bao bi, thiet ke lich, cong ty thiet ke logo, thiet ke logo, nhan dien thuong hieu, xay dung thuong hieu

Advertisements