Quy trình thiết kế logo UKE

Bài viết trước tôi đã giới thiệu với các bạn quy trình thiết kế logo để tạo ra một logo chuyên nghiệp, để cụ thể hóa điều đó, hôm nay tôi sẽ dẫn chứng ví dụ cụ thể để bạn hiểu hơn. Công việc chi tiết cụ thể của một quy trình thiết kế logo diễn ra như thế nào(theo justcreative)

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke logo, nhan dien thuong hieu, thiet ke lich, thiet ke nhan dien thuong hieu

Tiếp nhận dự án thiết kế logo

Đó là dự án thiết kế lại logo cho công ty UKE và họ muốn làm mới logo và quy chuẩn bộ nhận diện thương hiệu. Việc đầu tiên là trao đổi với khách hàng để thu thập thông tin đầy đủ. Gữi cho khách hàng những câu hỏi yêu cầu thiết kế và chi tiết nhũng hạng mục thiết kế. Rồi gữi bảng báo giá, hợp đồng được ký kết và tiến hành dự án.

Mô tả về thiết kế logo

UKE là doanh nghiệp bán chocolate. Thị trường cao cấp là điều mà UKE hướng tới.
Dựa vào những câu hỏi đối chiếu với khách hàng, lưu ý những ý tưởng của khách hàng: đó là sự  “mạnh mẽ, đậm nhưng sang trọng, với 2 màu”. Logo xuất hiện một chú sư tử. Sữ dụng thiết kế logo trên mọi hình thức quảng cáo , sản phẩm, dịch vụ và truyền thông.
Thiết kế logo cũ của UKE

thiet ke logo uke cu

Tìm hiểu lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp

Tm hiểu những thiết kế logo của các đối thủ cạnh tranh khách hàng cung cấp và tự tìm hiểu thêm để hiểu kỹ hơn về lĩnh vực kinh doanh của khách hàng, giúp bạn trong việc so sách, sự khác biệt đối với đối thủ cạnh tranh.

Phác thảo ý tưởng lên giấy

 phac thao thiet ke logo uke moi

Đây là bước quan trọng đầu tiên trong quy trình thiết kế logo, liệt kê ý tưởng trên giấy, không nên để thiếu những ý tưởng mà bạn bất chợt nghĩ ra. Điều gợi mở là hình tượng chú sư tử làm chủ đạo cho ý tưởng, Nếu có khó khăn thì hãy tìm cho mình hình thức thư giãn thư giãn, điều đó giúp bạn tìm ra ý tưởng khách quan hơn.

Thiết kế logo trên máy

Scan phác thảo vào máy tạo layer để thực hiện vẽ nét, lựa chọn font chữ, thử nghiệm các biểu tượng…

Tìm kiểu chữ thích hợp là công việc đầu tiên phải làm. Liệt kê ra tất cả các kiểu chữ có các lựa chọn. Font chữ sử dụng cho thiết kế logo UKE là một mặt chữ có chân mạnh mẽ, cổ điển nhưng vô cùng sang trọng, để lại ấn tượng tốt ngay từ những cái nhìn đầu tiên.

font chu thiet ke logo uke

Công việc tiếp theo là đi sâu vào việc phát triển logo. Đưa ra nhiều phương án để lựa chọn.

chon bieu tuong logo uke

Trong bước này bạn chưa nên chọn màu sắc, chỉ nên thể hiện logo trên màu đơn sắc. Sau đó mới bắt đầu thử các phương án màu. Màu tím sậm là lựa chọn thích hợp nhất vì màu tìm thể hiện sự sang trọng, đại diện cho hoàng gia. Màu tím, trắng, đen được sử dụng đại diện cho sự sang trọng trong thiên nhiên và nó có thể sử dụng trong các hình thức xuất hiện như web, in ấn…

thu nghiem mau sac thiet ke logo

Cuối cùng là gửi khách hàng thiết kế logo mà tốt nhất, thiết kế UKE mới nhìn giống như một vị vua bằng cách sử dụng một hình tượng vương miện cách điệu. Vương miện là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh, sang trong, chiến thắng, bên cạnh đó gửi thêm một vài phương án thay thế để khách hàng lựa chọn.

thiet ke logo uke moi

Điều tuyệt vời nhất là khi bạn nhận được sự đồng ý ngay từ lần phản hồi đầu tiên. Chúc bạn luôn có những mẫu thiết kế logo thành công.

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke profile, thiet ke ho so cong ty,thiet ke name card, sang tao slogan, thiet ke brochure, thiet ke poster, thiet ke catalogue, thiet ke bao bi, thiet ke lich, cong ty thiet ke logo, thiet ke logo, nhan dien thuong hieu, xay dung thuong hieu

Advertisements