Thiết kế logo Vivid Ways

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các cách tạo ra một thiết kế logo. Dự án thiết kế logo Vivid Ways. Vivid Ways là một blog phát triển cuộc sống truyền cảm hứng thông qua các ý tưởng và lời khuyên về việc làm thế nào để có cuộc sống tốt hơn.

Xu hướng tìm kiếm: thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, thiết kế lịch, thiet ke nhan dien thuong hieu

Thiết kế logo trước đó sữ dụng font sans-serif. Một ý kiến khác là logo nên sử dụng một yếu tố đồ họa riêng biệt cùng với các chữ Vivid Way. Đầu tiên phác thảo ra những ý tưởng cho thiết kế logo, tập trung chính của là hình ảnh logo hiện thị chữ V và chữ W. Sau khi kết hợp nhiều cách khác nhau, sau đó tập trung tạo dựng một dải băng xoắn thành các biểu tượng chữ V và chữ W.

Tôi bắt đầu công việc phác thảo ra những ý tưởng của tôi cho biểu tượng, tập trung chính của tôi cho đồ họa của logo là hiển thị chữ V và W một cách sáng tạo có thể được xem như là một nhãn hiệu trừu tượng, nhưng cũng nhận ra là các chữ cái viết tắt.
Sau khi tiến hành một nghiên cứu nhỏ, Tối lấy ý tưởng từ một dải ruy băng, nó được thấy nhiều trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy tôi tập trung vào xây dựng một dải ruy băng xoắn thành các hình dạng của chữ V và W. Hai phong cách nổi bật là phiên bản uốn thẳng và gấp, cả hai đều cùng một thông điệp, nhưng phong cách hình ảnh khác nhau.

Phác thảo ý tưởng thiết kế logo lên giấy

quy trình thiết kế logo 1

Trước khi tiến hành vẽ thiết kế logo trên Adobe Illustrator thì logo được phác tháo trên giấy. Đây là bước quan trọng mà rất nhiều nhà thiết kế thương hay bỏ qua. Lúc đầu font chữ đã được xác định là Century Gothich, so sánh với 2 font chữ Avant Garde và Futura. Trước đó nhìn font Avant Garde thích hợp, nhưng khi đặt cạnh nhau font Century Gothich phù hợp với chữ Vivid Ways hơn . Chữ S của phông Avant Garde và Futura quá mỏng.

Thiết kế logo trên phần mềm đồ họa

quy trình thiết kế logo 2

Thực hiện thiết kế logo trên Adobe Illustrator với nhiều phong cách khác nhau trước khi chọn ra mẫu thiết kế logo phù hợp.

Lựa chọn màu sắc cho logo

quy trình thiết kế logo 3

Màu xanh là một sự lựa chọn thích hợp, nó đại diện cho tâm trí, cơ thể, sự tự tin và thông minh. Nó cũng được sử dụng tốt trong các mockup (mẫu, mô hình) thiết kế trang web.
Một ý tưởng cho màu sắc của thiết kế logo là sử dụng một phổ đầy đủ màu sắc. Kết hợp cả hai khái niệm màu sắc và bóng đổ tinh tế cũng giúp tăng cường cảm giác đồ họa 3D. Kết quả cuối cùng là kết hợp mẫu A với làn sóng mịn là đồ họa ưa thích và màu và font chữ của mẫu B

quy trinh thiet ke logo 6

Biểu tượng cuối cùng kết hợp màu sắc sống động, nhưng chuyển màu mịn màng, bên dưới phông chữ khỏe mạnh tạo nên một thiết kế logo ấn tượng.

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke profile, thiet ke ho so cong ty,thiet ke name card, sang tao slogan, thiet ke brochure, thiet ke poster, thiet ke catalogue, thiet ke bao bi, thiet ke lich, cong ty thiet ke logo, thiet ke logo, nhan dien thuong hieu, xay dung thuong hieu

Advertisements